Đăng nhậpX
Tài khoản:
Mật khẩu:
Bạn quên mật khẩu? | Đăng ký
Hủy bỏ
Đăng nhập
Trang chủ Hướng dẫn

Câu hỏi thường gặp

1. Câu hỏi chung

1.1 Hoàn trả & đổi hàng

Tôi có thể trả hàng như thế nào?

Nếu quý khách có yêu cầu trả hàng, xin lưu ý rằng điểm tín dụng chỉ được cấp khi sản phẩm trả lại được xử lý bởi phòng Quản lý chất lượng. Nhân viên phòng này sẽ xác nhận nếu sản phẩm không có bất kỳ lỗi nào hay chưa sử dụng và trong tình trạng ban đầu. Sau khi có xác nhận từ Phòng Quản Lý Chất Lượng, số tiền mà quý khách đã thanh toán cho sản phẩm đổi chỉ có thể hoàn trả thành Điểm tín dụng.

Hàng đổi trả chỉ có thể được nhận lại với điều kiện đầy đủ các chứng từ nêu trên và được xác nhận từ Phòng Quản Lý Chất Lượng. Trong trường hợp quý khách thất lạc Phiếu trả hàng, quý khách có thể liên hệ với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng hoặc in lại Phiếu Trả Hàng tại đây và gửi kèm với sản phẩm cần hoàn trả cùng các giấy tờ cần thiết khác.

Địa chỉ của chúng tôi là:

1025/21D Cư xá Tự Do, CMT8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM

Đặc biệt, đối với hàng ngoại nhập từ nước ngoài thì quý khách chỉ có thể trả lại sản phẩm để nhận điểm tín dụng trong tài khoản mà không được đổi lấy sản phẩm khác.

Tôi có thể gửi trả hàng trong thời gian bao lâu?

Chúng tôi chấp nhận gửi trả hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Về cách thức trả hàng, xin vui lòng làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận sản phẩm, xin quý khách vui lòng giữ sản phẩm trong trạng thái đóng gói, nhãn mác như ban đầu cùng tất cả các giấy tờ có liên quan, bao gồm:
  - Hóa đơn giá trị gia tăng.
  - Điền đầy đủ thông tin và ký tên vào Phiếu hoàn trả sản phẩm.
  - Bao bì có dán mã sản phẩm bên ngoài.

Bước 2: Quý khách gửi trả lại sản phẩm còn nguyên bao bì cùng tất cả các giấy tờ đã được nêu tại Bước 1 đến cho chúng tôi theo địa chỉ đã được ghi phía trên từ 9 giờ đến 18 giờ vào thứ 2 đến thứ 6.

Bước 3: Sau khi đã nhận, kiểm tra và chấp nhận sản phẩm mà Quý khách trả lại, Bộ Phận Hoàn Trả Sản Phẩm của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để đổi hàng hoặc cung cấp điểm tín dụng tương ứng với số tiền mà quý khách đã thanh toán cho sản phẩm được trả.

Hàng gửi trả sẽ mất bao lâu để xử lý?

Một khi chúng tôi nhận được kiện hàng, chúng tôi sẽ xử lý yêu cầu của quý khách trong vòng 7 ngày làm việc. Xin lưu ý là chúng tôi chỉ có thể chấp nhận hàng gửi trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Chi phí cho việc gửi trả hàng là bao nhiêu?

Chi phí vận chuyển sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi quý khách ở và phương thức vận chuyển được chọn. Xin lưu ý là quý khách sẽ phải chịu toàn bộ phí vận chuyển cho lần giao hàng trở lại.

Chi phí cho việc giao lại món hàng được đổi như thế nào?

Chi phí vận chuyển sẽ được áp dụng theo mức phí hiện hành của
Ngaykyniem.com.

Tôi có được hoàn tiền hoặc đổi hàng nếu tôi chọn nhầm kích cỡ/màu/kiểu?

Chúng tôi không hoàn tiền trong những trường hợp này. Tuy nhiên, quý khách có thể đổi những sản phẩm chưa mặc thành điểm tín dụng. Điểm tín dụng có thể được sử dụng để thanh toán. Nếu sản phẩm quý khách mong muốn đang tạm hết hàng và không tìm thấy ở bất cứ cửa hàng nào khác, Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để tìm hiểu thêm.

Đặc biệt, đối với hàng ngoại nhập từ nước ngoài thì quý khách chỉ có thể trả lại sản phẩm để nhận điểm tín dụng trong tài khoản mà không được đổi lấy sản phẩm khác.

Tôi có được hoàn tiền nếu tôi không thích sản phẩm đã nhận?

Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho quý khách hình ảnh và chi tiết của sản phẩm một cách chính xác nhất. Nếu vẫn chưa hài lòng với sản phẩm đã mua thì quý khách có thể gửi trả những sản phẩm chưa qua sử dụng cho chúng tôi trong vòng 30 ngày và được đóng gói như ban đầu kèm theo với Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng và Phiếu trả hàng. Sau khi có xác nhận từ Phòng Quản Lý Chất Lượng, số tiền mà quý khách đã thanh toán cho sản phẩm đổi chỉ có thể hoàn trả thành Điểm tín dụng và sẽ được gửi đến email của quý khách (không bao gồm chi phí vận chuyển – nếu có).

Tôi sẽ làm gì nếu sản phẩm đã mua bị lỗi?

Phòng Quản Lý Chất Lượng của chúng tôi luôn cố gắng để đảm bảo rằng tất cả sản phẩm đều ở tình trạng tốt nhất khi rời khỏi kho hàng. Trong một số ít trường hợp sản phẩm đã mua gặp lỗi, quý khách có thể gửi trở lại chúng tôi cùng với Phiếu trả hàng trong vòng 30 ngày và một sản phẩm thay thế sẽ được gửi lại quý khách. Trong trường hợp chúng tôi tạm hết hàng, Bộ phận Chăm Sóc Khách hàng sẽ liên hệ với quý khách để hoàn lại qua Điểm tín dụng.

Chính sách giao hàng và hoàn trả hàng của
Ngaykyniem.com như thế nào?

Quý khách có thể xem tại trang "Chính sách giao hàng và hoàn trả hàng" của chúng tôi

Tôi cần gửi trả một sản phẩm, nhưng không còn trong tình trang đóng gói ban đầu. Tôi sẽ làm gì?

Sản phẩm được gói trong bao bì ban đầu là bắt buộc trong trường hợp khách hàng đổi ý hoặc muốn đổi khác sản phẩm, kích thước hoặc màu sắc. Xin lưu ý rằng sản phẩm phải chưa qua sử dụng và được gửi trả trong vòng 30 ngày cùng với Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng, Phiếu Xuất Kho và Phiếu trả hàng.

1.2 Thương hiệu & Hàng hóa

Sản phẩm tôi muốn mua tạm hết hàng. Tôi phải làm gì?

Mặc dù chúng tôi luôn cố gắng để giữ hàng trong kho để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng những sản phẩm phổ biến sẽ thường hết hàng nhanh chóng. Chúng tôi luôn chú trọng đến những xu hướng thời trang mới nhất và những sản phẩm chúng tôi cung cấp chỉ tồn tại khi hàng còn trong kho.

Xin vui lòng liên hệ "Bộ phận Chăm sóc Khách hàng" nếu quý khách có những yêu cầu khác.

Ngaykyniem.com có nhận đặt trước hàng tạm hết không?

Rất tiếc, chúng tôi không nhận đặt hàng trước hàng tạm hết. Mặc dù chúng tôi hạn chế quảng cáo những sản phẩm đã hết hàng. Trong trường hợp hàng khách hàng đặt đã hết hàng, quý khách sẽ được thông báo từ "Bộ phận Chăm sóc Khách hàng" và sẽ được nhập hàng Điểm tín dụng hay hoàn tiền nếu chúng tôi không thể kiếm được hàng ở nơi khác.

Tôi có thể giữ hàng và thanh toán sau?

Chúng tôi rất tiếc, lựa chọn này không được hỗ trợ.

Làm thế nào tôi có thể tìm thấy một thương hiệu nào đó?

Xin vui lòng gõ tên thương hiệu bạn đang tìm vào thanh tìm kiếm để xem những sản phẩm hiện có.

Khi nào tôi có thể biết được những sản phẩm mới sẽ được đăng trên trang của
Ngaykyniem.com?

Chúng tôi sẽ luôn thường xuyên cập nhật sản phẩm và xu hướng thời trang mới ra mắt và khi chúng tôi nhập hàng mới. Xin vui lòng xem trang 'Hàng mới về' để xem những sản phẩm mới nhất.

Tôi có thể gửi phản hồi về một sản phẩm ở đâu?

Chúng tôi luôn mong chờ phản hồi về những sản phẩm bán ra, vì thế, quý khách có thể gửi nhận xét của mình thông qua hộp thư sau:
Email: customer@
Ngaykyniem.com

Tôi có thể đến nơi nào để xem thử sản phẩm trước khi mua hàng không?

Hiện nay chúng tôi không có cửa hàng bán lẻ và vì lý do an toàn, khách hàng không nên đến nhà kho của công ty. Nếu quý khách có câu hỏi liên quan đến sản phẩm, xin vui lòng liên hệ "Bộ phận Chăm sóc Khách hàng"

1.3 Kỹ thuật

Tôi cần tư vấn trực tiếp đơn hàng của mình. Tôi sẽ phải liên hệ ai?

Đội ngũ Chăm sóc Khách hàng sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách về đơn hàng của mình. Xin quý khách vui lòng gửi email đến chúng tôi qua địa chỉ:
customer@Ngaykyniem.com.

Làm cách nào để tôi tạo tài khoản?

Vui lòng chọn “Tài khoản của tôi” ở góc phải phía trên của trang. Quý khách sẽ được dẫn đến một trang mới và chọn mục “Khách Hàng Mới“ ở bên trái. Chọn “ Đăng Kí “ và điền đầy đủ thông tin của quý khách theo yêu cầu trước khi bấm ‘Hoàn Tất’. Quá trình Đăng Kí đến đây đã hoàn thành và quý khách sẽ nhận được email xác nhận qua địa chỉ đã đăng kí.

Làm cách nào để tôi cập nhật thông tin tài khoản của mình?


Quý khách vào phần “Tài Khoản Của Tôi” ở bên phải phía trên góc màn hình. Di chuyển chuột xuống để tìm thông tin tài khoản cũng như các chức năng khác như “Chỉnh Sửa“ ngay cạnh “Thông Tin Liên Lạc“. Click chọn “Chỉnh Sửa“, sau đó thay đổi các thông tin theo ý quý khách và chọn “Lưu“ để đảm bảo các thông tin quý khách đã được sửa đổi hoàn chỉnh.

Tôi gặp một vài vấn đề trong quá trình đặt hàng. Tôi có thể làm gì ?


Trang web của chúng tôi được hiển thị rõ nhất qua các trình duyệt Internet Explorer và Mozilla Firefox. Quý khách vui lòng đảm bảo trình duyệt đang dùng được cập nhất phiên bản mới nhất. Nếu quý khách vẫn gặp khó khăn vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch Vụ Khách Hàng.

Làm cách nào để tôi từ chối nhận thư từ trang web ?

Phía dưới email gửi từ
Ngaykyniem.com, quý khách sẽ thấy phần “Hủy Nhận Bản Tin“. Sau khi chọn nút này, những thông tin từ Ngaykyniem.com sẽ không được cập nhật đến email của quý khách nữa.

Tôi có thể tìm sự trợ giúp ở đâu ?

Vui lòng liên hệ bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng tại customer@
Ngaykyniem.com

Để biết thêm thông tin về cookie, vui lòng xem Quy Định Về Quyền Riêng Tư.

1.4 Thanh Toán

Những hình thức thanh toán nào được công ty chấp nhận?

Ngaykyniem.com đưa ra một số phương thức thanh toán như sau:
Credit Cards: Visa & Mastercard
Cổng thanh toán an toàn: Bảo Kim, Ngân Lượng
Thanh toán khi nhận ở các khu vực: TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai.
Chuyển khooản Ngân hàng: Vietin Bank và Vietcombank

Có an toàn khi tôi sử dụng thẻ tín dụng của mình tại trang web công ty không?

Chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng mỗi giao dịch thẻ tín dụng đều hoạt động trong môi trường bảo mật. Hệ thống thanh toán của
Ngaykyniem.com đã được mã hóa với mã bảo mật 128-bit SSL và được chứng nhận bởi VeriSign. Quý khách có thể thấy giao dịch an toàn qua biểu tượng Ổ khóa ở phía dưới trình duyệt. Chúng tôi không giữ lại thông tin thẻ tín dụng của quý khách sau khi giao dịch hoàn tất. Thông tin thẻ của quý khách sẽ được chuyển trực tiếp đến ngân hàng của chúng tôi. Quý khách có thể tin tưởng rằng với mỗi lần mua hàng, thông tin thẻ hoặc tài khoản ngân hàng của quý khách được bảo mật.

Thông tin thẻ tín dụng của tôi không được chấp nhận. Tôi phải làm gì?

Vui lòng kiểm tra lại với ngân hàng của quý khách hoặc viện tài chính để loại bỏ những lỗi trên. Nếu quý khách vẫn còn gặp khó khăn, vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng và chúng tôi sẽ thông báo với phòng IT.

Làm cách nào tôi có thể dùng điểm tín dụng?

Nếu quý khách được phát điểm tín dụng, quý khách sẽ nhận được một mã giảm giá. Vui lòng đánh mã này vào ô chỉ định trong phần ‘Thanh Toán’ để được giảm giá vào hóa đơn.

Máy tính của tôi bị treo trong quá trình thanh toán. Làm cách nào để biết tôi đã hoàn tất thanh toán thành công?

Tất cả những giao dịch thành công đều nhận được Thư Xác Nhận, trong đó bao gồm Mã Số Kiểm Tra Đơn Hàng. Nếu quý khách vẫn chưa nhận được Thư Xác Nhận qua email, vui lòng đặt hàng lại lần nữa. Hoặc liên hệ với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng để xác nhận đơn hàng của quý khách.

1.5 Giá cả

Có phải tất cả giá thanh toán là Việt Nam Đồng (VND)?

Tất cả giá của
Ngaykyniem.com là Việt Nam Đồng.

Giá của cửa hàng đã có kèm thuế chưa?

Giá của cửa hàng đã có tính kèm thuế.

Giá sản phẩm trên website
Ngaykyniem.com có thể đươc thay đổi không?

Giá trên trang web
Ngaykyniem.com là giá tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp đến quý khách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp giá sản phẩn có thể được điều chỉnh không thông báo trước.

Nếu có sự điều chỉnh về giá thì giá nào sẽ được áp dụng cho sản phẩm được đổi hoặc trả?

Giá trên trang web
Ngaykyniem.com là giá tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp đến quý khách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp giá sản phẩm có thể được điều chỉnh không thông báo trước. Khi quý khách đổi hay trả hàng, chúng tôi sẽ áp dụng giá của sản phẩm mà quý khách đã đặt thành công với đơn hàng đầu tiên (dưới hình thức điểm tín dụng cho trường hợp hoàn trả sản phẩm)

1.6 Điểm tín dụng & phiếu giảm giá

Điểm tín dụng là gì và làm thế nào để có được điểm tín dụng?


Khách hàng có thể nhận điểm tín dụng khi hoàn trả lại hàng. Điểm tín dụng có thể được sử dụng cho những thanh toán trong tương lai trên
Ngaykyniem.com dưới hình thức mã giảm giá tương đương với số tiền mà quý khách đã thanh toán cho đơn hàng đã được đổi/trả. Xin lưu ý rằng điểm tín dụng chỉ được cấp khi sản phẩm trả lại được xử lý bởi phòng Quản lý chất lượng. Nhân viên phòng này sẽ xác nhận nếu sản phẩm không có bất kỳ lỗi nào hay chưa sử dụng và trong tình trạng ban đầu.

Làm thế nào để sử dụng điểm tín dụng?

Khi quy trình hoàn trả hoàn tất, mã điểm tín dụng sẽ được gửi đến email của quý khách. Để sử dụng điểm tín dụng, sau khi chọn được sản phẩm ưng ý và thêm vào giỏ hang, quý khách vui lòng nhập mã điểm tín dụng ở phần Phiếu giảm giá trước khi chọn “Tiến hành thanh toán”.

1.7 Quyền riêng tư & Chính sách bảo mật

Làm thế nào tôi biết cửa hàng an toàn để mua sắm?

Chúng tôi trân trọng quyền riêng tư của quý khách và chúng tôi nỗ lực để đảm bảo mọi thông tin của quý khách sẽ được bảo mật và sẽ không tiết lộ cho bên nào khác. Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi bảo vệ thông tin cá nhân của quý khách, vui lòng xem "Quy định về quyền riêng tư của
Ngaykyniem.com"

Cửa hàng có lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của tôi không?

Chúng tôi không lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của quý khách.

Thông tin của tôi có bị bán cho bên thứ ba không?

Thông tin của bạn sẽ không bị bán hay truyền đến bất kỳ bên thứ ba nào. Quyền riêng tư của bạn rất quan trọng với chúng tôi. Để biết thêm chi tiết cách chúng tôi bảo vệ sự riêng tư của bạn, vui lòng đọc "Quy định về quyền riêng tư của
Ngaykyniem.com"

1.8 Về công ty

Tôi muốn tìm hiểu thêm về
Ngaykyniem.com?

Ngaykyniem.com được thành lập với phạm vi thời trang rộng lớn từ các thương hiệu trong nước và quốc tế với mục đích phục vụ khách hàng Việt Nam. Tại đây, quý khách sẽ tìm thấy khối lượng lớn quần áo và giày dép thời trang từ các nhà thiết kế Việt Nam với giá cả phải chăng và Dịch vụ Chăm sóc khách hàng đẳng cấp.

Trong thời gian dài, khách hàng Việt Nam đã phải thanh toán lệ phí không nhỏ để chuyển hàng từ nước ngoài.
Ngaykyniem.com sẽ đưa nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng đến với người tiêu dùng Việt Nam và chúng tôi tập trung xây dựng một trải nghiệm mua sắm đầy thú vị. Chúng tôi cũng bố trí một đội ngũ những chuyên gia xuất sắc trong ngành thời trang nhằm đưa đến xu hướng mới nhất cùng tư vấn thời trang cho khách hàng Việt Nam.

Quý khách có thể liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng thông qua email customer@
Ngaykyniem.com hay gọi điện đến số (+84) 8 39700419. Về báo chí hay yêu cầu về kinh doanh, vui lòng liên hệ info@Ngaykyniem.com.

Ngaykyniem.com có những lựa chọn nào?

Ngaykyniem.com tự hào mang đến những thương hiệu thời trang cho nam giới và nữ giới từ Việt Nam và quốc tế. Chúng tôi cung cấp quần áo, giày dép và phụ kiện. Số lượng thương hiệu của chúng tôi luôn được mở rộng nhanh chóng và sản phẩm luôn được cập nhật theo các xu hướng thời trang lớn nhất.

Chúng tôi hy vọng quý khách hài lòng với trang web
Ngaykyniem.com. Nếu khách hàng cần trợ giúp đặt hàng hay về trang web, vui lòng liên lạc với bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

2. Giao hàng & Vận chuyển

Vận chuyển hàng sẽ mất bao lâu?

Ngaykyniem.com sẽ vận chuyển hàng trong khoảng thời gian thỏa thuận khi quý khách thanh toán. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo tất cả các đơn hàng sẽ được giao trong khoảng thời gian đã thống nhất. Với những hàng hóa đến từ quốc tế, thời gian vận chuyển sẽ khác nhau dựa trên xuất xứ của sản phẩm. Với hàng hóa nội địa, vận chuyển hàng thường mất ít nhất 3 - 5 ngày làm việc. Đối với hàng nhập khẩu, vận chuyển sẽ mất it nhất 20 ngày làm việc.

Bưu kiện của tôi có thể được gửi đến địa chỉ văn phòng được không?

Vâng, bưu kiện của bạn có thể gửi đến địa chỉ văn phòng. Xin vui lòng nhập địa chỉ và tên họ đầy đủ của quý khách khi thanh toán.

Phí vận chuyển sẽ được tính như thế nào?

Ngaykyniem.com áp dụng phí vận chuyển 30.000VND cho tất cả các đơn hàng có giá trị dưới 750.000VNĐ. Với đơn hàng trên 750.000VNĐ, chi phí vận chuyển sẽ hoàn toàn miễn phí.

Tôi chưa nhận được các sản phẩm của tôi. Tôi phải làm gì?

Vui lòng chờ ít nhất 3 ngày làm việc để hàng được chuyển đến nơi. Quý khách có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng của bạn bằng cách sử dụng mã số theo dõi chúng tôi cung cấp. Nếu bạn có những câu hỏi khác, xin hãy gọi điện đến Bộ phận Chăm sóc khách hàng.

Ngaykyniem.com có chuyển hàng quốc tế không?

Hiện tại, chúng tôi chỉ nhận chuyển hàng trong nước.

3. Trung tâm giao nhận của
Ngaykyniem.com:

1. Trung tâm giao nhận của
Ngaykyniem.com là gì?

Để thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc nhận hàng cũng như tiết kiệm chi phí giao hàng.
Ngaykyniem.com hỗ trợ khách hàng một phương thức nhận hàng hoàn toàn mới – chủ động đến nhận hàng tại Trung tâm giao nhận của Ngaykyniem.com.

Khách hàng có thể đăng kí để có thể nhận hàng tại Trung tâm giao nhận của
Ngaykyniem.com khi mua sắm tại Ngaykyniem.com. Kiện hàng của quý khách sẽ được đóng gói và chuyển đến trung tâm giao hàng để quý khách đến nhận. nhân viê

Quý khách vui lòng cung cấp giấy xác nhận đơn hàng (thư xác nhận mã số đơn hàng được gởi đến địa chỉ email mà quí khách dùng để đặt hàng) và giấy tờ tùy thân khi đến nhận hàng.

2. Trung tâm giao nhận của
Ngaykyniem.com ở địa chỉ nào?

Địa chỉ:
481 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM

Thời gian hoạt động:

Từ 9 giờ sáng đến 18 giờ chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu

Từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày Thứ Bảy

3. Làm thế nào để đăng ký nhận hàng tại Trung tâm giao nhận của
Ngaykyniem.com?

Khách hàng vui lòng chọn hình thức “Tự lấy hàng” tại bước Thanh Toán để có thể lựa chọn nhận hàng tại Trung tâm giao nhận của
Ngaykyniem.com.

4. Tôi có được hoàn lại phí vận chuyển nếu chuyển đổi hình thức giao nhận sang tự nhận hàng tại
Ngaykyniem.com?

Xin quí khách vui lòng liên hệ bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng nếu có nhu cầu thay đổi hình thức nhận hàng.

Phí vận chuyển sẽ không được áp dụng nếu quý khách chọn hình thức “Tự lấy hàng”, tuy nhiên, nếu quí khách chuyển sang hình thức “Giao hàng tới cùng địa chỉ” chi phí giao hàng sẽ được áp dụng. Phiếu thu cho phí giao hàng sẽ đươc giao kèm theo hóa đơn GTGT.

4. Tình trạng đơn hàng

Tình trạng đơn hàng của tôi là gì?

Xin hãy sử dụng mã số theo dõi được gửi trong thư xác nhận để kiểm tra tình trạng đơn hàng của quý khách. Nếu gặp bất kỳ khó khăn trong quá trình sử dụng, vui lòng liên hệ với Bộ phận Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.